Phẫu thuật thú cưng

Khi chó mèo của bạn bị những chấn thương như rách da hở to, hay chấn thương kín thì bắt buộc cần phải được các bác sĩ có chuyên môn cao phẫu thuật. Vậy đâu là phòng khám cung cấp dịch vụ tiểu phẫu, đại phẫu tốt nhất tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm?

 

Tiểu phẫu, đại phẫu cho chó mèo được tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật được thực hiện sau những chẩn đoán, xét nghiệm, kiểm tra của bác sĩ thú ý đối với tình trạng của vật nuôi. Trường hợp buộc phải phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của vật nuôi, dịch vụ phẫu thuật chó mèo cho phép thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất, giúp vật nuôi sống khỏe mạnh, ổn định.

 Phẫu thuật cho chó mèo nghĩa là đưa chó mèo lên bàn mổ. Các bác sĩ thú y sẽ phải dùng đến dao, kéo, kìm, kẹp, … để mổ ở bụng, chân, cổ, hay lưng, … của chó mèo. Tùy vào chó mèo bị bệnh gì sẽ được tiến hành mổ ở vị trí quy định. Sau khi tiến hành mổ và điều trị xong, các bác sĩ sẽ may vết mổ đó lại, băng bó và chăm sóc cho đến khi vết mổ lành hẳn.

PK Thú Y Phan Rang – là một trong những đơn vị có dịch vụ tiểu phẫu, đại phẫu tốt nhất Phan Rang Tháp Chàm.
PK Thú Y Phan Rang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng cũng như cung cấp các dịch vụ khám và điều trị cho chó mèo. Khi lựa chọn Thú Y Phan Rang cho thú cưng của bạn sẽ được điều trị nhanh chóng, hưởng nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện nay, PK Thú Y Phan Rang đã điều trị và cứu sống hàng triệu ca ở các loại thú cưng. Chính vì vậy, PK Thú Y Phan Rang đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người chăm sóc thú cưng.

PK Thú Y Phan Rang – là một trong những đơn vị có dịch vụ tiểu phẫu, đại phẫu tốt nhất Phan Rang Tháp Chàm.
PK Thú Y Phan Rang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng cũng như cung cấp các dịch vụ khám và điều trị cho chó mèo. Khi lựa chọn Thú Y Phan Rang cho thú cưng của bạn sẽ được điều trị nhanh chóng, hưởng nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện nay, PK Thú Y Phan Rang đã điều trị và cứu sống hàng triệu ca ở các loại thú cưng. Chính vì vậy, PK Thú Y Phan Rang đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người chăm sóc thú cưng.

Nhanh chóng, kịp thời: với đội ngũ đông đảo các y bác sĩ kinh nghiệm từ 10 năm được đào tạo bài bản trong và ngoài nước túc trực 24/24 nhận bệnh và có mặt kịp thời để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho thú cưng của bạn.
Trang thiết bị đầy đủ: các thiết bị y tế phục vụ cho điều trị tại chỗ và điều trị tại nhà đều được trang bị đầy đủ và hiện đại.
Làm việc nhiệt tình, hiệu quả: trong suốt quá trình điều trị và sau điều trị chó mèo, thú cưng của bạn sẽ luôn được đảm bảo theo dõi thường xuyên sự phát triển của bệnh, sớm phát hiện và ứng phó kịp thời đối với những diễn biến nguy hiểm, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho thú cưng.
Chi phí hợp lý: việc điều trị chó mèo tại PK Thú Y Phan Rang bạn sẽ tiết kiệm được chi phí một cách tối đa được hưởng nhiều ưu đãi riêng biệt khác.

Các dịch vụ phẫu thuật tại PK Thú Y Phan Rang

PK Thú Y Phan Rang được thành lập từ 2019 với đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên, gây mê hồi sức cùng điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm và hệ thống phòng mổ hiện đại, bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đại phẫu, tiểu phẫu bao gồm:

1. Phẫu thuật đỡ đẻ, mổ đẻ cho chó mèo
Nhiều người khi nghe đến từ mổ hay phẫu thuật sẽ nghĩ răng đây là việc nguy hiểm. Tuy nhiên, giống như ở người, việc mổ đẻ cho chó mèo sẽ giúp tăng khả năng an toàn cho mẹ và con non gần như tuyệt đối. Như đã nói, việc mổ đẻ cho chó mèo sẽ giúp con non không bị chết trong hoặc sau khi sinh do ngạt thở hoặc nhiễm trùng. Giúp con mẹ nhanh thoát khỏi cơn đau đẻ, tránh mất máu và kiệt sức đến chết khi rặn đẻ.

2. Phẫu thuật sa trực tràng
Phẫu thuật sa thực tràng là cắt bỏ phần thực tràng thoát ra khỏi hậu môn, gây đau đớn cho vật nuôi, khiến chúng lâu lớn, gầy guộc. Phẫu thuật sa trực tràng sẽ loại bỏ phần đó, đảm bảo sức khỏe ổn định cho vật nuôi.
Nguyên nhân gây sa trực tràng bao gồm: táo bón mãn tính, chó mèo rặn đẻ nhiều và lâu; Ảnh hưởng từ thuốc khi dùng thuốc liều cao; Ảnh hưởng từ bệnh viêm ruột già, viêm trực tràng; Cơ nâng hậu môn yếu; Cơ thể thiếu nước dẫn đến tăng quá trình co bóp, …

3. Phẫu thuật nối ruột, tháo ruột
Phẫu thuật này được thực hiện do vật nuôi bị tổn thương ở ruột như cắn nhau bị lòi ruột, ruột bị xoắn, ruột bị tổn thương cần nối lại, … Các bác sĩ sẽ tiến hành mổ bụng chó mèo, tìm lại đoạn ruột bị thương hoặc bị rách để nối lại, sắp xếp lại các đoạn ruột bị xoắn.

4. Phẫu thuật cắt mống mắt
Chó bị mộng mắt cũng vì khó chịu mà gãi mắt, dẫn tới bệnh càng thêm nặng thành viêm kết mạc. Viêm giác mạc, mờ giác mạc hoặc loét, ảnh hưởng đến thị lực. Nghiêm trọng có thể dẫn tới mù lòa.
Nếu có vấn đề với mắt mà không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt của chó trong tương lai. Mặc dù chó bị mộng mắt không phải bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cơ thể và cả tâm trí thú cưng sẽ rất buồn và mệt mỏi. Bạn nên quan sát và mang thú cưng đến phòng khám thú y thi thi để cắt mống mắt đó.

5. Phẫu thuật triệt sản
Về độ an toàn và tốt cho chó thì nên triệt sản bằng phương pháp phẫu thuật. Với phương pháp triệt sản này thì người nuôi chỉ cần mang chó tới các bệnh viện thú y. Tại đây các bác sỹ sẽ gây mê và phẫu thuật triệt sản cho chó theo đúng kỹ thuật và theo dõi chăm sóc chó sau khi phẫu thuật để chó hồi phục tốt nhất.
Chắc hẳn không ít người băn khoăn về việc triệt sản chó cái bằng phẫu thuật sẽ khiến cho bị đau, nhiễm trùng. Nhưng các bạn đừng lo lắng, việc phẫu thuật triệt sản cho chó cái sẽ rất nhanh, và chó sẽ mau bình phục và ăn uống bình thường.

6. Phẫu thuật mổ Hernie
Hernie là hiện tượng chó bị sa ruột (thoát vị rốn). Có một số chó mèo bị dị tật bẩm sinh tại rốn có một lỗ hổng không được đóng kín. Từ đó các nội tạng trong bụng theo lỗ này thoát ra ngoài tạo nên chứng hernie. Ban đầu, ở rốn xuất hiện cục thịt nhỏ bằng ngón tay nhô lên. Theo thời gian cục u này to dần gây nguy hiểm cho chó mèo. Hernie dù được phẫu thuật thành công nhưng dễ tái lại.

7. Phẫu thuật mổ sạn bàng quang, mổ sỏi thận
Giống như chúng ta, bệnh sỏi bàng quang cũng có thể xảy ra với những chú cún cưng trong gia đình bạn. Sỏi bàng quang nếu không được giải quyết sớm sẽ gây tắc nghẽn – đặc biệt là ở chó mèo đực, những con có niệu đạo hẹp hơn – có thể ngăn không cho cho mèo của bạn đi tiểu. Một số dấu hiệu của tắc nghẽn đường tiết niệu là nôn mửa, buồn nôn, chán ăn và bụng cứng. Chính vì vậy, việc can thiệp bằng phẫu thuật để lấy sỏi ra hỏi cơ thế là phương pháp hiệu quả nhất.

8. Phẫu thuật tháo khớp
Phẫu thuật tháo khớp để loại bỏ phần chân bị hoại tử do vết thương bên ngoài. Nếu không tháo khớp phần bị hoại tử sẽ khiến chỗ hoại tử đó ăn dần ra và làm hỏng những bộ phận còn lại.

9. Phẫu thuật mổ xuyên đinh
Phẫu thuật mổ xuyên đinh áp dụng khi chó mèo bị tai nạn gãy xương chân. Nếu chỉ bị gãy và xương còn dính với nhau thì chỉ đơn giản là bó bột nẹp cố định xương, nhưng nếu bị nặng xương gãy lìa hẳn, thì lúc này bác sĩ thú y phải dùng cây đinh dài xuyên qua giữa 2 lớp xương bị gãy để giữ nối xương lại.

10. Tiểu phẫu khâu da
Đối với những vết thương nghiêm trọng và không thể tự lành, bạn cần đưa chó đi khám thú y ngay. Những vết thương đâm sâu qua da và ảnh hưởng đến cơ, gân và lớp mỡ bên trong cần được xử lý chuyên nghiệp. Sau khi đánh giá, bác sĩ thú y có thể khâu vết thương cho chó để giúp vết thương mau lành.

11. Tiểu phẫu cắt đuôi
Cắt đuôi chó là việc nên làm với một số giống chó. Điều này có lợi cho sự trưởng thành của chúng. Nếu cắt đuôi từ nhỏ thì vết thương sẽ rất mau lành và ít đau. Nhưng với chó lớn thì cần sự can thiệp của thuốc mê và hậu phẫu.

12. Tiểu phẫu khối máu tụ vành tai
Tụ máu vành tai là hiện tượng máu tụ trong vành tai cả máu tươi và đông. Khi đó vành tai sẽ dày lên, xốp và sưng một phần hoặc toàn phần. Nguyên nhân là do chúng lắc, gãi tai quá mực hoặc vết thương do cắn.

Tụ máu vành tai nên được điều trị sớm trước khi để lại biến dạng vĩnh viễn cho tau. Điều trị bằng tiểu phẫu gồm những bước:
Rạch một đường nhỏ trên vành tai để dẫn lưu máu, loại bỏ các cục máu đồng; sau đó các bác sĩ sẽ may ép để loại bỏ không gian trống, gắn kết sụn với da ngăn ngừa tái phát trong tương lai.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Phòng Khám Thú Y Phan Rang để được chăm sóc một cách toàn diện nhất!

Bác Sĩ Thú Y: Chiêm Thạch – 0972869647
Trang Web: https://thuyphanrang.com/
Xem những bài đánh giá  Phòng khám thú y Phan Rang: TẠI ĐÂY